Chuẩn bị:
– 1,8 kg đùi gà
– 200ml sữa chua
– 2 muỗng canh dầu oliu
– 4 tép tỏi băm
– ½ muỗng canh lá oregano
– 1 quả chanh
– ½ muỗng cà phê muối
– Hạt tiêu, rau mùi tây thái nhỏ
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nước xốt: Dùng 1 cái tô cho sữa chua, dầu oliu, oregano, tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu vào thêm nước chanh từ nửa quả chanh vào.
Bước 2: Thêm một ít rau mùi tây vào trộn đều.
Bước 3: Gà rửa sạch cho vào tô nước xốt rồi trút vào một túi ziplock, xóc đều. Ướp gà trong tủ lạnh khoảng 30 phút – 2 giờ để gà thấm nước xốt.
Bước 4: Sau khi ướp cho gà vào khay nướng và rưới phần nước xốt còn lại lên trên.
Bước 5: Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 45- 60 phút thì gà chín, hoặc nướng cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.
Nguồn (sưu tầm)
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét
Cảm ơn bạn đã nhận xét...